17:09 ICT Chủ nhật, 04/12/2016

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Đoàn - Hội - Đội

Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam

Chủ nhật - 29/11/2015 11:59
          Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những giây phút lung linh về tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng bên mái trường, bạn bè và đặc biệt là bên thầy cô yêu thương. Thầy cô - Những con người âm thầm mà vĩ đại đã góp phần tạo nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ. Thầy cô - Những người đã gieo mầm và nâng cánh ước mơ để mỗi chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức.
          Hồ Chủ Tịch kính yêu đã từng nói: Người thầy giáo tốt là anh hùng vô danh. . Có thể thấy xã hội đã tặng cho người thầy giáo vinh dự lớn lao và trách nhiệm nặng nề. Đặc biệt vị trí người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý tượng trưng cho trí tuệ, tài năng.
          Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo” Vì vậy, tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý thấm nhuần trong mỗi chúng ta.
         Hòa trong không khí cả nước đón mừng ngày hội lớn - Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Và THPT Mỹ Thuận đã long trọng  tổ chức buổi lễ kỉ niệm để ôn lại truyền thống vẻ vang. Đó là dịp để chúng ta nhìn về nguồn cội, cùng tôn vinh những giá trị to lớn mà người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến.
          Đến tham dự buổi lễ nhà trường rất vinh dự đón tiếp sự có mặt của thầy Nguyễn Văn Giàu - Trưởng phòng GD - ĐT huyện Mỹ Tú. Về phía nhà trường là sự có mặt của thầy Lê Hữu Thiện – Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng dự:
          - Các sinh viên là cựu học sinh của trường đang học tập tại trường Đại học Cần Thơ và Đại học Tây Đô.
          - Cùng toàn thể, cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh của trường
          Mở đầu chương trình buổi lễ là những lời ca, tiếng hát do đội văn nghệ của trường dâng lên thầy cô lòng tri ân sâu sắc trong ngày lễ vô cùng ý nghĩa, 20/11 tự hào.

Tiếp nối chương trình của buổi lễ là hình ảnh vô cùng ý nghĩa của buổi lễ kỉ niệm, các em học sinh cài hoa tri ân cho tất cả giáo viên của trường.
           Dân tộc Việt Nam vốn nêu cao truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống ấy được kế thừa và phát huy từ bao đời nay.  Một lần nữa chúng ta cùng biết ơn và nhận sự biết ơn từ các thế hệ tương lai. Những cánh hoa bé nhỏ chân tình đó là tất cả tấm lòng biết ơn sự mến phục mà thế hệ học sinh kính dâng lên thầy cô sau bao ngày gian lao dưỡng dục.

Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi đã từng viết: “Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người”. Vì thế người thầy có một vị trí rất vẻ vang bởi nói đến thầy giáo là nói đến con người trí tuệ, con người của đức độ, giàu lòng nhân ái và sự khoan dung. Cũng trong buổi lễ Cô Quách Thị Ấm – Đại diện BCH công đoàn, phát biểu ôn lại truyền thống kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2015.

Đại diện cho tập thể GV của trường cô Nguyễn Thị Trúc Chi phát biểu cảm nghĩ của mình trong buổi lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

Và có lẽ không ai trong chúng ta lại không một lần bước qua thời học sinh vô tư lự và chắc hẳn trong tiềm thức của mỗi người đều giữ cho mình những hồi ức đẹp về thầy cô. Nhất là trong những ngày thiêng liêng như hôm nay chúng ta lại cảm thấy bồi hồi. Để bày tỏ tấm lòng tri ân chân thành của thế hệ học sinh trường, em Nguyễn Thị Mỹ Hương lớp 12A4 đã đại diện cho hơn 1000 HS của trường lên phát biểu cảm nghĩ .
Các hoạt động khác của buổi lễ:
          Phát biểu cảm nghĩ của Chi hội sinh viên - Đối với các em đã từng học tập tại mái trường này, thì 20/11 lại là ngày đem lại thật nhiều cảm xúc đáng nhớ. Mỗi khi nghĩ về ngôi trường các em lại nhớ về những thầy cô vẫn ngày ngày hai buổi đến trường để dạy dỗ các em nên người. Dù có khó khăn nhọc nhằn cũng không bao giờ quản.Thành công hôm nay của các em là món quà vô giá đối với những người đưa đò thầm lặng. Hôm nay cùng trở về trường để bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình đối với những người thầy, người cô quý mến.

Để bày tỏ tấm lòng biết ơn của mình đến nhà trường và thầy cô chi hội sinh viên Tây Đô và chi hội Cần Thơ đã gửi nhà trường những phần quà ý nghĩa.

Tiếp tục chương trình buổi lễ là phần khen thưởng giáo viên có thành tích tốt trong năm.

Khen thưởng cho HS có thành tích cao trong phòng trào Đoàn trường phát động chào mừng 20/11

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó do Phòng GD - ĐT huyện và CTy Mobiphone tài trợ. Mỗi suất 500.000

Không khí buổi lễ khép lại với cảm xúc ngọt ngào từ bức thư tri ân đạt giải nhất của em Trần Văn Dưỡng hs lớp 9A1. Bức thư của em là món quà vô cùng ý nghĩa trong buổi lễ hiến chương ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời thư chân thành, xúc động em gửi đến cô Châu Thị Bích Tuyền cũng nhưng gửi đến tất cả giáo viên của trường những lời biết ơn và chúc sức khỏe thân thương nhất. Nghe giọng thư ấp áp vang lên bất kể ai đều như thấy mình trong đó.

Cuối buổi lễ tập thể giáo viên của trường đã chụp ảnh lưu niệm cùng ghi dấu lại khoảnh khắc mùa xuân mãi xanh trong sự nghiệp trồng người.

Còn đó ngày 20/11 khoe sắc. Còn đó ngành giáo dục vinh quang

Tác giả bài viết: Đoàn TN