05:56 +07 Thứ ba, 21/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ » Hướng dẫn

Quay màn hình máy tính trên Windows 10 không dùng phần mềm

Thứ bảy - 14/10/2017 20:24

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và có nhu cầu quay lại màn hình của bất kỳ ứng dụng, trò chơi nào, hay quay lại một lỗi nào đó trên máy tính thì rất đơn giản. Công cụ có tên Game Bar được cài đặt sẵn trên Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều này.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Game Bar.

Bước 1: Tại 1 cửa sổ làm việc bất kỳ > Nhấn tổ hợp phím Windows + G > Một cửa sổ khác hiện lên > Bạn đánh chọn vào "Yes, this is a game".

Bước 2: Giao diện công cụ Game Bar hện lên, nếu muốn quay nhanh màn hình ứng dụng bạn có thể nhấp vào biểu tượng ghi hình màu đỏ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tích chọn vào "Record mic" để ghi cả tiếng lẫn hình.

Bước 3: Video của bạn sẽ được lưu trữ tại Videos\Captures.

*Lưu ý: Nếu báo lỗi không quay được, đừng quá lo lắng mà hãy chọn vào biểu tượng cài đặt (bánh răng).

Tiếp đến, tích chọn vào "Use Game Mode for this game" > Nhấn X để thoát và nhấn vào biểu tượng quay (màu đỏ) để bắt đầu.

Vậy là chúng ta có thể quay lại thao tác màn hình mà không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm nào khác.
​Chúc thành công!

Nguồn tin: baomoi.com