15:08 +07 Thứ ba, 25/09/2018

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ » Phần mềm

Top 5 phần mềm mã nguồn mở được sử dụng trong giáo dục

Thứ hai - 08/12/2014 08:58
Phần mềm mã nguồn mở là phần mềm có sử dụng một giấy phép mã nguồn mở. Loại giấy phép này cho phép bạn nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm, và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi.

TOP 5 PHẦN MỀM MÃ NGUỒN MỞ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG GIÁO DỤC

1. OpenOffice

OpenOffice.org là phần mềm văn phòng, giúp người dùng tạo, chỉnh sửa... văn bản. Nó gồm các bộ cung cụ soạn thảo văn bản, bảng tính điện tử, trình chiếu, cơ sở dữ liệu, đồ hoạ, soạn thảo công thức toán học. OpenOffice được sử dụng khá phổ biến trong giáo dục.

* Tải OpenOffice

2. Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt Web mã nguồn mở, được cung cấp miễn phí cho người dùng. Nó duyệt Web khá nhanh và tương thích với nhiều hệ điều hành. Firefox hỗ trợ nhiều tính năng như chặn Pop-up, tích hợp google search, quản lý quyền riêng tư.... Firefox cũng được sử dụng nhiều trong giáo dục.

* Tải Firefox

3. Linux

Linux là hệ điều hành mã nguồn mở, có đầy đủ tính năng, có nhiều phiên bản khác nhau như Ubuntu, kali linux, Linux Mint...  Các hệ điều hành nhân Linux có độ ổn định cao, có đầy đủ mọi thứ cho người dùng văn phòng với mọi hoạt động học tập, xem phim, nghe nhạc... Nó cũng được khuyến khích dùng trong giáo dục.

* Tải Linux

4. Mozilla Thunderbird

Mozilla Thunderbird là ứng dụng email nhằm giúp bạn quản lý và truy cập Email một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nó có các tính năng nổi bật như: Ngăn chặn virus,ngăn chặn thư rác, duyệt mail, công cụ tìm kiếm..... Mozilla Thunderbird cũng được khuyến khích và yêu cầu sử dụng trong giáo dục.

* Tải Mozilla Thunderbird

5. Unikey

Unikey được đánh giá là phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất với người sử dụng, hỗ trợ các tính năng như gõ chữ cái có dấu, gõ tắt, viết chữ hoa… Ngoài ra, Unikey còn cung cấp nhiều bảng mã Tiếng Việt khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn những bảng mã thích hợp để soạn thảo văn bản. Do vậy Unikey được khuyến khích và yêu cầu sử dụng trong giáo dục hiện nay.

* Tải Unikey

Trên đây, Taimienphi.vn vừa tổng hợp top 5 phần mềm mã nguồn mở được sử dụng trong giáo dục, các phần mềm này đều được tải về và sử dụng miễn phí. Qua bài này, hi vọng các bạn tìm kiếm được cho mình phần mềm ưng ý, mạnh mẽ để phục vụ công việc của mình.

Nguồn ảnh: Internet

Nguồn tin: thuthuat.taimienphi.vn