07:50 EST Thứ ba, 17/01/2017

Hôm nayHôm nay : 1962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1979212

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ » Thủ thuật

WinRAR - Bật tính năng tự động xóa các file tạm thời

Thứ năm - 04/12/2014 00:45
Bạn muốn cài đặt chế độ xóa Temporary file tự động trên phần mềm Winrar. Bài viết sau đấy sẽ hướng dẫn bạn cách xóa file ở Temporary một các đơn giản mà không cần mất thời gian và không cần sử dụng những phần mềm của bên thứ ba.

CÁCH CÀI ĐẶT ĐỘ ƯU TIÊN CẤU HÌNH HỆ THỐNG THẤP

Bước 1: Sau khi cài WinRAR xong, các bạn mở chương trình lên bằng 1 trong những cách sau

Cách 1: Click chuột vào icon của phần mềm trên Desktop (nếu như trong quá trình cài đặt, bạn đã đồng ý tạo shortcut ngoài Desktop)

xoa file tam thoi

Cách 2: Click vào Start (góc bên trái phía dưới màn hình). Trong mục Search Programs and files, nhập từ khóa Winrarkết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị ngay trên màn hình. Click kết quả tìm kiếm " Winrar" để mở chương trình.

- Win Xp: Sử dụng lệnh khởi động phần mềm thông qua chức năng Run theo câu lệnh"C://programfiles/Winrar/Winrar.exe"

xoa file can thiet trong temporary

Bước 2: Sau khi mở giao diện phần mềm lên, bạn chọn đến mục Options và chọn Setting. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + S.

xoa file temporary trong Winrar

Tại phần Setting, Bạn chọn phần Security.

Sau khi chọn Security, bạn tìm đến phần Wipe temporaly files. ở đây nhà sản xuất cung cấp cho bạn là 2 chế độ xóa file là Always và Encryted only.

- Always là chế độ tự động xóa tất cả mọi file trong thư mục temporaly

- Encryted only là chế độ xóa tự động xóa nhưng chỉ những file quan trọng.

Ở đây chúng tôi khuyên bạn click vào Always.

Sau khi hoàn thành tùy chỉnh bạn sẽ nhấn vào OK để hoàn thành quá trình cài đặt.

Với việc cài dặt chế độ tự động xóa temporaly files, máy tính bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn không mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra file rác trong hệ thống và xóa chúng hoặc phải sử dụng nhưng công cụ tìm xóa file rác khác.

Nguồn tin: thuthuat.taimienphi.vn