01:44 EST Thứ bảy, 03/12/2016

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 - 2016

Thứ tư - 09/09/2015 00:58
             Hòa trong không khí cả nước hân hoan đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2015 trường THCS và THPT Mỹ Thuận long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Khi bắt đầu năm học mới, ngày khai trường luôn là ngày đáng nhớ đối với tất cả giáo viên và học sinh. Khai trường chính là khởi đầu cho sự tiếp nối sứ mệnh vinh quang của dân tộc.
             Trong buổi lễ nhà trường rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt quý báu của Tiến sĩ Phạm Văn Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam, ông Huỳnh Văn Thái – Phó Trưởng Ban Chính sách Pháp luật CĐGD Việt Nam, ông Lê Hoàng Điệt – Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy, ông Huỳnh Hoàng Lợi – Giám đốc Ban Quản lí dự án huyện Mỹ Tú, ông Hưng Văn Cải – Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận, ông Hồ Hoàng Anh – Chủ tịch UBND xã Mỹ Thuận, ông Lê Chí Linh – Phó Giám đốc ngân hàng Sacombank chi nhánh Sóc Trăng cùng sự góp mặt của quý đại biểu các ban ngành, đoàn thể, quý phụ huynh, cựu HS và hơn 1000 HS của trường làm buổi lễ thêm trang trọng, phấn khởi.
             Chương trình bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt là tiết mục múa ấn tượng chào đón Hs đầu cấp do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Đây là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa nhà trường muốn cổ vũ, khích lệ, tạo niềm tin và sự nhiệt thành học tập cho các em Hs đầu cấp nói riêng và tất cả Hs của trường nói chung nhân ngày khai giảng.

Tiếp nối chương trình văn nghệ, nhà trường vinh dự lắng nghe ông Hưng Văn Cải – Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Thuận đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi đến quý thầy cô giáo, cán bộ, viên chức ngành giáo dục, phụ huynh, Hs nhân ngày đầu năm học mới.

Với không khí thiêng liêng của ngày khai giảng, thầy Lê Hữu Thiện – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu báo cáo kết quả năm học 2014 – 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 – 2016. Qua đó, thầy khẳng định vai trò, trách nhiệm của người giáo viên luôn tận tâm trong sự nghiệp trồng người. Mỗi thầy cô giáo phải xứng đáng là Tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, nêu cao tinh thần vừa dạy chữ vừa dạy người, chung tay xây dựng Trường học thân thiện – Học sinh tích cực để trường THCS và THPT Mỹ Thuận ngày càng vững mạnh.

Trước thềm năm học mới, nhà trường vô cùng phấn khởi đón nhận lời phát biểu chúc mừng của Tiến sĩ Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam. Lần đầu tiên đến với trường, Tiến sĩ Phạm Văn Thanh bày tỏ tình cảm, niềm tin và tự hào về thành tích của trường đạt được trong năm vừa qua. Đó là sự khích lệ rất lớn dành cho trường trong sự nghiệp giáo dục.

Cũng trong buổi lễ, nhà trường may mắn nhận được phần quà ý nghĩa từ CĐGD Việt Nam dành tặng một CĐV khó khăn của trường. Tình cảm và sự quan tâm ấy vô cùng cảm động!  Đây sẽ là động lực rất lớn cho tập thể giáo viên – Những con người đang miệt mài chèo lái con đò tri thức đem đến bao hoài bão, ước mơ cho thế hệ tương lai đất nước.

Qua đó, nhà trường trân trọng, biết ơn chân thành đến sự chăm lo sâu sát cũng như tiếp thu ý kiến chỉ đạo sáng suốt của CĐGD Việt Nam luôn dành cho nhà trường.

Hằng năm, nhà trường luôn được sự giúp đỡ tận tình từ bao tấm lòng tương thân tương ái. Tại buổi lễ khai giảng, nhà trường nhận được 3 suất học bổng từ Phòng Giáo Dục huyện là 3 chiếc xe đạp, 3 suất học bổng từ Huyện Ủy Ủy Ban mỗi suất 500.000, 10 suất học bổng từ Ngân hàng Sacombank mỗi suất 1000.000. Kèm theo đó là phần thưởng của những Hs có thành tích đỗ Đại học – Cao đẳng trong năm vừa qua cùng 15 suất học bổng dành cho Hs giỏi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Hội khuyến học của trường, mỗi suất 500.000. Đồng thời trong buổi lễ, nhà trường tự hào, khen tặng thành tích hai Hs đạt danh hiệu HSG toàn cấp.

Ông Huỳnh Văn Thái - Phó Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Việt Nam tặng bằng khen HSG toàn cấp

Đó là những nghĩa cử cao đẹp luôn kề vai sát cánh với nhà trường, chung tay chắp cánh ước mơ cho các em. Nhà trường vui mừng và gửi lời tri ân sâu sắc!

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Thầy Nguyễn Hoàng Tân đại diện GV - CNV phát biểu cảm tưởng nhân ngày khai giảng

Em Trần Thị Diễm Hương - 12A4 phát biểu cảm nghỉ HS ngày khai giảng

Ngân hàng Saccombank tặng quà lưu niệm

Ông Lê Hoàng Điệt - Trưởng Ban Dân Vận Huyện Ủy phát biểu chỉ đạo

Thầy Lê Hữu Thiện - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong tiếng trống khai trường mang đầy niềm tin, khát vọng của thầy trò trường THCS và THPT Mỹ Thuận. Một năm học mới ghi dấu những thành công!

Tác giả bài viết: Đoàn TN

Nguồn tin: THPT Mỹ Thuận