21:55 EDT Thứ hai, 16/10/2017

Hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017

Thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017

Phương án tuyển sinh các trường Công an nhân dân năm 2017

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân có Công văn số 1100/X11 – X14 về việc quy định phương án tuyển sinh hệ chính quy các trường CAND năm 2017.

Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT 2017

Thông tin về thời gian thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, sau khi xem xét, cân nhắc thời gian thi làm sao phù hợp và thuận lợi nhất cho thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đẩy lên sớm hơn so với những năm trước. Ngày thi cụ thể như sau:

Chính thức phương án thi THPT QG năm 2017

Chiều 28/9, Bộ GD&ĐT chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia 2017 với nhiều điểm mới. Theo đó, trừ Ngữ văn, tất cả các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Dự thảo phương án thi THPT QG và tuyển sinh ĐH-CĐ 2017

Mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức một cụm thi do Sở GDĐT chủ trì dành cho tất cả các thí sinh của địa phương; các điểm thi được bố trí phù hợp, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh; các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện và yêu cầu cá nhân.

Điểm sàn Đại học năm 2016 - Chính thức của Bộ GD&ĐT

Hội đồng điểm sàn của Bộ GD-ĐT vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2016 là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D. Mức điểm sàn năm nay bằng với điểm sàn của năm 2015.

Thông báo tuyển sinh hệ dự bị đại học dân tộc năm học 2016-2017

Các em học sinh có nhu cầu mua hồ sơ xin liên hệ Phòng Giáo dục Dân tộc, Giáo dục Chuyên nghiệp và Giáo dục Thường xuyên; gặp ông Kiêm Hạnh để mua và nộp hồ sơ bắt đầu từ ngày 22/7/2016 qua số điện thoại 0985807309.

Thông báo lịch xét tuyển ĐH, CĐ

Điều chỉnh lịch xét tuyển ĐH, CĐ năm 2016

Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ - Thông báo tuyển sinh năm 2016

Thông báo tuyển sinh năm 2016 cùa trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Để đạt điểm cao môn thi Toán THPT quốc gia 2016

Mỗi năm, cả nước ta có hàng triệu học sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, số học sinh đạt điểm tối đa môn Toán là rất ít, bởi các em thường mắc phải những sai sót rất đáng tiếc khi làm bài. Để giúp các em có thể hạn chế và khắc phục các sai sót, ThS Ngô Thanh Sơn, tổ trưởng tổ Toán trường THPT Vĩnh Viễn – TP Hồ Chí Minh chia sẻ cách làm bài thi môn toán hiệu quả nhất.

Chỉ tiêu tuyển sinh các trường công an nhân dân năm 2016

Chỉ tiêu tuyển sinh tất cả các trường công an năm 2016: học viện an ninh nhân dân, học viện cảnh sát nhân dân, đại học an ninh nhân dân,...

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Chỉ tiêu xét tuyển: khu vực ĐBSCL tối thiểu 85%, khu vực còn lại tối đa 15% (trong đó có 520 đào tạo theo địa chỉ sử dụng theo đề án, nhu cầu các tỉnh vùng ĐBSCL...,65 từ dự bị Dân tộc). Chỉ tiêu từng ngành có thể thay đổi 10% để phù hợp mức điểm chung của khối ngành.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT

CÔNG THỨC THAM KHẢO ĐIỂM TỐT NGHIỆP THPT

Bộ GD&ĐT công bố thời gian đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2016

Quy định cộng điểm ưu tiên theo khu vực: KV1, KV2, KV2 NT, KV3

Những thắc mắc về cộng điểm ưu tiên theo khu vực năm 2016 được giải đáp dưới đây. Chênh lệch điểm giữa 2 khu vực liền kề là bao nhiêu điểm, KV1, KV2, KV2-NT, KV3 được cộng bao nhiêu điểm khi xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016.

Đại học Cần Thơ - Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016

Về Hình thức tuyển sinh, có 3 hình thức gồm xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016; Tuyển thẳng: theo Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 của Bộ GD-ĐT; Ưu tiên xét tuyển: theo Quy chế Tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 của Bộ GD-ĐT.

Quy chế tuyển sinh năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (Công văn số 743/VPCP-KGVX ngày 01 tháng 02 năm 2016 của Văn phòng Chính phủ); trên cơ sở tổng kết rút kinh nghiệm Kì thi Trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2015; tiếp thu ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà giáo và toàn xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) chủ trương tổ chức Kì thi THPTQG và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016 như sau:

Thi lại đại học 2016 - Tất cả những điều cần biết

Tất cả thắc mắc thí sinh thi lại đại học 2016, thí sinh tự do, thí sinh trượt các năm trước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 dựa trên thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT

Thí sinh được miễn thi đầu vào Đại học FPT

Thí sinh có điểm trung bình cộng 3 môn từ 7 trở lên theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học trong năm học kỳ sẽ được miễn thi vào Đại học FPT.

Xét tuyển ĐH, CĐ nguyện vọng bổ sung

Thời gian ĐKXT và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo như sau: